ศูนย์ถ่ายทอดวิศวกรรมและเทคโนโลยี คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มร.ลป. MOU ทางวิชาการร่วมกับสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 10 ลำปาง

LPRU News : รศ.ดร.กิตติศักดิ์ สมุทธารักษ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง กล่าวต้อนรับคณะผู้บริหารจากสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 10 ลำปาง

ในการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่างศูนย์ถ่ายทอดวิศวกรรมและเทคโนโลยี คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง

ร่วมกับสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 10 ลำปาง สำหรับการพัฒนาศักยภาพกำลังคนทั้งนักเรียน นักศึกษา บุคลากรหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคการศึกษา

และบุคลากรภายนอกทั่วไป ซึ่งเป็นการดำเนินงานภายใต้โครงการพลิกโฉมมหาวิทยาลัยสู่การพัฒนาท้องถิ่นอย่างยั่งยืน ประจำปีงบประมาณ 2566

เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2566 ณ ห้องประชุมจันทร์กระพ้อ ชั้น 3 อาคารบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง
โดยผศ.ว่าที่ร้อยตรีปฐมพงศ์ พรมมาบุญ ประธานกรรมการอำนวยการ ศูนย์ถ่ายทอดวิศวกรรมและเทคโนโลยี คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง
เป็นผู้กล่าวรายงาน โดยลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับนายมานิตย์ มงคลชื่น ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 10 ลำปาง

โดยการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในครั้งนี้เพื่อ สร้างเครือข่ายความร่วมมือและพัฒนาคุณภาพทางวิชาการอันนำไปสู่การยกระดับเพิ่มผลิตภาพแรงงาน
ด้วยการพัฒนามาตรฐานทางทักษะและสมรรถนะทางวิชาชีพ ผ่านการยกระดับทักษะเดิมให้สูงขึ้น (Up – Skills) การฝึกซ้ำทักษะเดิม (Re-Skills)
และการพัฒนาทักษะใหม่ (New-Skills) พร้อมทั้งส่งเสริม ประสานงาน ให้คำปรึกษาด้านงานพัฒนาฝีมือแรงงาน เช่น งานฝึกอบรม
งานมาตรฐานฝีมือแรงงาน และงานประเมินรับรองความรู้ความสามารถ ให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาดแรงงานต่อไป