มร.ลป. MOU ด้านวิชาการ วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรมร่วมกับมทบ.32

LPRU New : เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2565 รศ.ดร.กิตติศักดิ์ สมุทธารักษ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง
และพลตรี อโณทัย ชัยมงคล ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32

ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการด้านการศึกษาเพื่อพัฒนาวิชาการด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีนวัตกรรม
ตลอดจนการสนับสนุนด้านงานวิจัยและพัฒนาบุคลากรของทั้ง 2 หน่วยงาน

ในการนี้คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง ร่วมให้การต้อนรับคณะนายทหารชั้นผู้ใหญ่และตัวแทนนายทหารจากมณฑลทหารบกที่ 32
พร้อมร่วมเป็นสักขีพยานในพิธี ณ ห้องประชุมโอฬารรมย์ อาคารโอฬาร โรจน์หิรัญ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง

การลงนามบันทึกข้อตกลงดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้าง เครือข่ายความร่วมมือและพัฒนาวิชาการด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมร่วมกัน
เป็นการสนับสนุน การบูรณาการการทำงานของบุคลากรในทุกมิติของทั้งสองหน่วยงาน รวมถึงสนับสนุนด้านทรัพยากรบุคคลและทรัพยากรอื่นๆ
ระหว่างกัน โดยมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปางได้มอบหมายให้อุทยาน วิทยาศาสตร์ภาคเหนือ
มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปางเป็นผู้ประสานงานหลักในการดำเนินงาน ร่วมกับคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม

ซึ่งกิจกรรมในระยะแรกคือการร่วมกันพัฒนานวัตกรรม บอลลูนเฝ้าตรวจพื้นที่ (Surveillance Balloon)
เพื่อตอบสนอง เป้าหมายการใช้งานในภารกิจไฟป่า เพื่อการตรวจการ ประเมินสถานการณ์ด้านความมั่นคงภายในพื้นที่
ป้องปราม ป้องกัน และยับยั้งการกระทำผิดกฎหมายในพื้นที่เขตป่าอนุรักษ์ ให้สามารถปฏิบัติภารกิจได้ตลอด 24 ชม